• Vận chuyển

    An Toàn - Hiệu Quả
  • Giờ làm việc

    07h - 18h
  • Tư vấn miễn phí

    24/7

Thời tiết và độ ẩm tại Việt Nam khá cao nên các vật dụng bằng gỗ rất dễ bị mối xâm hại. Khi mối đã phá hủy kết cấu tại 1 điểm thì các vật dụng khác trong nhà cũng sẽ bị hư hỏng do mối là rất cao. Vậy dấu hiệu nào để nhận biết sớm khi bị mối xông?? Hãy cùng Bắc Hưng Hà điểm qua những dấu hiệu sau:

1.Có 2 loại mối là mối gỗ và mối đất. Gỗ là nguồn thức ăn chính của chúng nên bạn cũng dễ dàng nhận diện như sàn gỗ bị cong, oằn, võng xuống.  Mối xuất hiện các vệt dài trên tường hoặc nền nhà dưới dạng những ụ đất.

 

2. Khi cửa gỗ bị sệ cánh hoặc các ngăn kéo tủ như tủ bếp, tủ đồ gỗ khó kéo thì bạn cũng nên kiểm tra.

3.Trong nhà xuất hiện mối cánh bay bạn nên kiểm tra các vật dụng bằng gỗ vì có thể mối đã làm tổ trong nhà bạn.

4.Vào ban đêm không gian yên tĩnh bạn cũng rất dễ nhận biết khi nhà mình bị mối xông. Mối sẽ gây ra những tiếng kêu khi dùng răng cắn gỗ. Bạn nên kiểm tra phần gỗ trong nhà định kì bằng cách gõ vào chúng. Nếu thấy bề mặt gỗ bị phồng, rộp lên và khi gõ vào gỗ bị vỡ vụn, phát ra âm thanh rỗng thì tức là nhà bạn đang bị mối xông.

5. Các ổ điện cũng là nơi mối dễ làm tổ do có nhiệt độ ổn định. Vì vậy bàn cần thường xuyên kiểm tra và để mắt đến.

 

Ngoài việc mối xông làm ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà của chúng ta thì mối cũng là nguy cơ khiến con người mắc 1 số bệnh như: dị ứng, các bệnh về hô hấp như khó thở, ngạt mũi, ho dai dằng…

Ngoài phun thuốc diệt mối chủ động, việc sử dụng vật liệu thay thế gỗ cũng nên được cân nhắc. Hiện nay các hạng mục như cửa phòng ngủ, cửa vệ sinh, sàn, tủ bếp, nội thất…đều đã có vật liệu gỗ nhựa composite chống mối mọt thay thế cho gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Bạn hãy tìm hiểu loại vật liệu mới này để có lựa chọn đúng đắn nhé.